Sản phẩm gốc thực vật – Xu hướng tất yếu để bảo vệ sức khỏe

Sử dụng sản phẩm gốc thực vật (plant based) là một xu hướng tiêu dùng của những người có ý thức bảo vệ sức khỏe và môi trường. Vậy sản phẩm gốc thực vật là gì? Hãy cùng KOCHU tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Trước đây, đa phần các sản phẩm mà chúng ta sử dụng đều là gốc dầu mỏ (petroleum-based). Các sản phẩm này có nguồn gốc từ dầu thô hoặc dầu khí được xử lý tại nhà máy lọc dầu. Khoảng 70% – 80% dầu mỏ được xử lý thành xăng cho động cơ, nhiên liệu chưng cất và nhiên liệu máy bay. Phần dầu mỏ còn lại được xử lý thành hóa chất, cao su tổng hợp và nhiều loại nhựa được sử dụng để sản xuất cho các sản phẩm hàng ngày.

Petroleum Based Products2 01

Có rất nhiều các sản phẩm gốc dầu mỏ mà chúng ta sử dụng hàng ngày như: quần áo, kem đánh răng, xà phòng tắm, dầu gội, son môi, kem dưỡng da, nước hoa, sản phẩm tẩy rửa… Dòng sản phẩm gốc dầu mỏ thường có giá thành rẻ nên được sử dụng đại trà hơn. Tuy nhiên, những sản phẩm này thường chứa nhiều hóa chất độc hại nên tiềm ẩn nhiều rủi ro sức khỏe.

Nếu như sản phẩm gốc dầu mỏ được khai thác từ tài nguyên dầu mỏ thì sản phẩm gốc thực vật lại có các thành phần nguyên liệu với nguồn gốc thiên nhiên như: cây cỏ, hoa lá, rau củ quả… Đây là các nguyên liệu rất lành tính và gần gũi với thiên nhiên.

Ảnh Chụp Màn Hình 2022 06 07 Lúc 11.02.41

Hiện nay, các dòng sản phẩm chăm sóc gia đình như: nước giặt, nước rửa chén, nước lau nhà,…có nguồn gốc thực vật đang rất được ưa chuộng và sử dụng ngày càng phổ biến. Các sản phẩm này thường rất chú trọng yếu tố sức khoẻ và môi trường với những ưu điểm nổi bật về công dụng, không mùi hoặc mùi hương thiên nhiên vô cùng dễ chịu,…

Sử dụng các sản phẩm gốc thực vật không chỉ là một xu hướng tất yếu của một thời đại mới mà còn là lối sống xanh – sach – lành mạnh giúp bạn bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

KOCHU – tự hào là thương hiệu xanh mang đến cho bạn những sản phẩm chăm sóc gia đình công nghệ mới với chiết xuất thiên nhiên vô cùng an toàn cho người tiêu dùng.

Gia đình bạn xứng đáng được nâng niu từ những sản phẩm an toàn và thân thiện nhất!

Rate this post