Rau sống là món ăn ngon, mát, dễ ăn mà lại tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nó lại là thực phẩm chứa nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng,… nếu không được làm sạch đúng cách.
Trong một kết quả nghiên cứu từ Viện Sốt rét – Ký sinh trùng, ở một số mẫu rau sống thường dùng cho thấy tỉ lệ nhiễm ký sinh trùng trên rau là 92,3%-100%. Chưa kể là các vi khuẩn, các chất hoá học còn đọng lại từ phân bón, thuốc trừ sâu, chất bảo quản,…
Bạn có nghĩ, ngâm nước muối hoặc nước gạo có thể làm sạch hoàn toàn?
Theo ông Đỗ Thanh Bái – Phó chủ tịch Hội đồng trách nhiệm xã hội tự nguyện của các doanh nghiệp hóa chất:
“Nước muối chỉ có tác dụng sát khuẩn, không có tác dụng loại bỏ thuốc trừ sâu có trong rau nên dùng bạn có ngâm rau trong nước muối bao lâu thì rau cũng không sạch hơn mà thậm chí còn làm cho rau bị dập nát, mất chất dinh dưỡng, mất ngon.”
Còn theo PGS.TS Trần Hồng Côn – Giảng viên Khoa Hóa học, Trường ĐH Quốc Gia Hà Nội cho biết:
“Việc ngâm rau quả vào nước muối để diệt trứng giun, sán chỉ là kinh nghiệm dân gian và không có cơ sở khoa học. Nước muối 0.9% chỉ nên dùng để vệ sinh mắt mũi, còn lại bản thân nước muối không có tác dụng gì”.
Ông còn nhấn mạnh, nước muối nồng độ càng cao thì các hóa chất sẽ lại càng khó tan hơn.
Chính vì vậy, có thể nói, làm sạch thực phẩm nói chung và các loại rau sống nói riêng bằng các phương pháp truyền thống sẽ rất khó để vệ sinh một cách tốt nhất.
Thấu hiểu được điều này, KOCHU đã nghiên cứu và cho ra đời dòng sản phẩm nước rửa thực phẩm ứng dụng công nghệ tiên tiến kết hợp kinh nghiệm bảo quản truyền thống.
Nước Rửa Rau Củ Thịt Cá KOCHU:
- Giúp bạn dễ dàng làm sạch và diệt khuẩn cho rau, củ, thịt cá
- Bảo vệ và giúp thực phẩm tươi ngon hơn.
- Sử dụng đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm hơn
- Sản phẩm được làm từ nguyên liệu thiên nhiên an toàn cho sức khoẻ và môi trường
- Sản phẩm được kiểm soát theo quy trình chuẩn Mỹ phẩm cGMP:ASEAN và quy trình quản lý Thực phẩm ISO 22000:2018.
Hãy là người nội trợ thông minh bảo vệ sức khoẻ cho cả nhà!