Quan điểm về dịch bệnh về đông y hiện đại

QUAN ĐIỂM VỀ DỊCH BỆNH DƯỚI GÓC NHÌN ĐÔNG Y HIỆN ĐẠI
1. BỆNH TRẠNG HIỆN TẠI
– Hiện dịch bệnh này gốc bệnh nằm ở khí. Vì khí thiếu – thiếu oxy nên dẫn tới huyết ứ tắc nghẽn đột ngột gây ra suy yếu tạng phủ nhanh, bệnh diễn biến nặng bất ngờ khó lường….
– Hầu như toàn bộ dân số sẽ khó ai tránh khỏi nhiễm vì virut này lây qua không khí.
– Sau khi âm tính thì bệnh vẫn còn (yếu đi trông thấy, thở nông, mất ngủ, đau nhức tê mỏi, lọm khọm lệch xương khớp, bệnh nền mới do đề kháng yếu hẳn, liệt tai biến….) và sức khoẻ yếu đi dần rất nhanh .
– Những ca nặng nhanh:
+ 1 là do hệ miễn dịch tự tấn công quá mức (phản xạ tấn công virut tự bảo vệ quá mức)
+ 2 là do bị tà khí phong hàn quá nặng nên huyết ứ trệ gây nên thiếu oxy máu, đông máu không luân chuyển tốt .
+ 3 là do lệch xương khớp quá nhiều ( thiếu oxy làm gân cơ căng cứng cơ rút mà xương khớp được cố định bởi gân cơ )
2. LUẬN VỀ BỆNH VÀ 1 SỐ GÓC NHÌN DỰA TRÊN TRẢI NGHIỆM:
– Hô hấp kém/ suy hô hấp/ thở nông ( không đủ khí ) làm thiếu oxy ảnh hưởng gân, cơ ,thần kinh, mạch máu ,đường kinh . Cơ thiếu oxy thì chỗ sẽ căng bế huyết dịch ứ, chỗ sẽ teo ( bị tắc huyết dịch không tới được ) , máu không có oxy hay không đủ oxy thì sẽ hình thành các cục máu đông dễ kẹt lại ở các khớp gây lệch khớp hay đường kinh , từ đó làm tắc nghẽn các đường kinh gây viêm suy khớp và tạng phủ , gân hay thần kinh không đủ máu huyết thì co lại căng xơ cứng, máu đông dễ thành u nang u xơ , và dễ thối rửa ….
– Khí là mầm mống của xương : không khí ô nhiễm quá mức đã làm khí con người yếu , lại thêm phổi bị tấn công bởi hàng loạt virut vi khuẩn, rồi nhiều mùi hoá chất ….nữa nên phổi càng yếu khí càng yếu làm xương khớp lệch . (Còn thở là còn hít phải hoá chất vị khuẩn virut và không đủ khí nên lệch xương khớp) . Mà xương khớp lại được cố định bởi gân cơ . Nên xương khớp lệch gân cơ thần kinh căng teo cũng quay vòng như lí luận trên .
– Vậy nên ít ai tránh khỏi cái kết cuối là K, viêm thoái hoá xương khớp, suy tạng , đột tử, tai biến, zombie ( vật vờ và rối loạn cảm xúc, thần kinh cột sống đi chung với nhau , xương khớp lệch ảnh hưởng thần kinh thì chúng ta không thể quản lý được cảm xúc – ví như trầm cảm, stress, rối loạn lo âu ….) .
– Hiện trạng đã thấy 100% bà con lệch xương khớp , cơ căng và cơ teo nhiều ( đã căng cổ vai gáy và teo cơ mặt nên giờ rối loạn tiền đình, bệnh huyết áp, căng tê nhức mỏi, cơ gân căng thần kinh xơ cứng, cơ lớn nhất là cơ mông cũng teo, đang căng teo tới đại cốt – phần đầu trung ương thần kinh gồm những dây thần kinh rất dễ tái biến liệt các cơ quan … . ) gặp nhiều bà con thở ngắn, thở nông,khó thở nắn chỉnh lại thở sâu như bình thường , điều trị phục hồi căng cơ teo cơ, cũng như việc từng có cơ duyên phục hồi rất nhiều người cận tử cơ căng người cứng không thở nổi ,mất ngủ ,tai biến, tăng nhãn áp , cao huyết áp , tai điếc tai ù , liệt mặt, nói ngọng- không nói rõ, tim đập nhanh chậm đau, ….do lệch xương khớp và co rút gân cơ thần kinh
– Đây cũng là lý do CÔ Xuân luôn nói Xuân dự đoán 90 % dân số sẽ toang dựa trên thực tế bệnh Xuân biết ( toang nghĩa là chết hoặc sống không bằng chết , sống dật dờ như zombie liệt tay chân, tai điếc, mắt mù, tai biến, mất thăng bằng – do lệch xương khớp , mang ung thư mục nhọt khắp mình dương khí thấp, mạng sống mong manh ….). 10% dân số qua khỏi.
3. CÁCH PHÒNG BỆNH
Cách phòng để bệnh không nặng thêm:
(Quan điểm của cô Xuân là ko có cách nào để tránh bệnh đâu. Nên các cách ABC bà con chia sẻ để phòng bệnh không bị nhiễm đều chưa đúng hẳn. Mà chỉ có cách làm sao để bệnh không nặng thêm).
* Tăng khí, tăng đề kháng , dưỡng sinh , nâng năng lượng , cân bằng âm dương nóng lạnh của cơ thể và không làm những điều có hại khí huyết là chìa khoá .
– Gốc bệnh thiếu khí nên TẬP KHÍ CÔNG đơn giản nhất là hít thở đúng để cơ thể đủ oxy ( hít vô phình bụng giữ hơi rồi thở ra bụng xẹp ). Xuân khuyến khích ACE tập “THỞ ĐẠI TRÀNG ” ( đưa khí về tụ dưới đan điền như vậy là khí lực mạnh nhất để bơm oxy đi khắp cơ thể, tăng nhiệt lượng làm ấm cơ thể đẩy hàn rất nhanh. Người đang mệt khó thở tập xong khoẻ dễ thở liền ) hoặc tập bài “dưỡng sinh phục hồi chức năng” – đỉnh cao và gốc rễ của khí công.
– Ở nhà thì:
+ Tránh nằm nhiều hại thêm khí. Nên tản bộ vận động nhẹ nhàng trong sân nhà để giãn cơ, 4 bài tập giãn cơ vật lý trị liệu của sức khỏe hoàn hảo. Tùy từng vấn đề sức khỏe mà mọi người lựa chọn bài tập phù hợp.
+ Hãy mở cửa sổ cho nhà thông thoáng rồi phơi nắng để chữa lành. ( năng lượng dưới 200 bị bệnh trong khi năng lượng của ánh nắng rất cao. Quan trọng là tâm trạng khi khơi tích cực mới nhận được năng lượng tích cực từ ánh nắng. Còn nếu tâm trạng tiêu cực chỉ nhận thêm nhiều năng lượng tiêu cực hại sức khoẻ ) . Ánh nắng vào nhà có thể hạn chế , ức chế được vi khuẩn virus.
+ Nhà ở thành phố thường tối om thiếu khí rất ngộp . Chủ chốt dịch bệnh đang thiếu khí mà còn ở nơi như vậy không mở cửa nữa càng thiếu khí nặng bệnh càng trở nặng. Mấy hẻm bí… lượng bệnh cao.
+ Nhất là nhiều ACE sợ virus bay vào nên đóng kín toàn bộ cửa và bật máy lạnh càng nguy hiểm hơn ( phổi yếu tà khí nhiều người hàn càng thêm hàn nữa)
– Khẩu trang: chỉ nên đeo khi ra đường. Đeo khẩu trang nhiều ở nhà càng khó thở hơn. ACE phải làm việc tiêu hao khí lực mà bị bắt buộc đeo khẩu trang nên chọn loại nào dễ thở nhất.
– Xịt sát khuẩn : khuẩn có khuẩn có lợi và khuẩn có hại. Xịt diệt virut thì chưa có và hầu hết xịt khuẩn thì không ức chế hay diệt virut . Vậy mà ACE ám ảnh xịt rửa sát khuẩn mọi lúc mọi nơi. Cái con có hại không diệt được nhưng trước mắt là hại sức khỏe vì hoá chất độc và diệt đi bao nhiêu lợi khuẩn , không còn lợi khuẩn cản đường y như dọn đường mời hại khuẩn virut vô (làm giảm sức đề kháng). Chỉ nên dùng xà bông rửa tay, xịt khuẩn…ở mức độ tối thiểu chứ không phải dùng tần suất quá cao . Nên dùng rượu trầu, dấm phá loãng hay rượu gừng ( tỷ lệ 1:20 với nước) hoặc nước thảo dược có hương liệu dược tính xịt tốt hơn hoá chất.
– VẬN ĐỘNG : ACE tập yoga, gym, thiền, khí công, chạy bộ….nói chung vận động mạnh nên cẩn trọng. Vận động thích hợp có thể giúp cho khí huyết lưu thông, nhưng đồng thời cũng tiêu hao đi khí huyết. Sự tuần hoàn của cơ thể tại vi mô chủ yếu dựa vào trạng thái lỏng và tĩnh mà đạt được, đây cũng là điều không thể thiếu cho một cơ thể khỏe mạnh. Hơn nữa khi vận động có hai điểm cấm kỵ: một là không được vận động khi khí huyết không đủ; hai là không được vận động trong môi trường bị ô nhiễm. Khí không đủ môi trường ô nhiễm càng vận động càng có hại, càng điều khí càng loạn . Chỉ nên tản bộ nhẹ nhàng và chuyển sang vận động tĩnh và lõng nhiều hơn.
– VẠN BỆNH GỐC NẰM Ở TÂM . Hãy giữ cho tâm luôn tích cực vì thần sẽ hoá khí . Ý dẫn khí là cốt lõi của khí công. Ý mạnh khí ắt mạnh. Ý- cảm xúc loạn thì khí cũng loạn ( VD đơn giản nhất bạn tức giận cái là mệt khó thở)
– CHÚ Ý TĂNG SỨC ĐỂ KHÁNG VÀ DƯỠNG SINH
+ Ăn : Chú trọng dinh dưỡng tiêu hoá vì đây là nguồn cung cấp năng lượng cho toàn bộ cơ thể. Và vì khi phế kim suy yếu thì tạng phủ yếu nhất sẽ là tỳ vị (hành thổ) nên tiêu hoá sẽ có nhiều vấn đề làm gân cơ càng nhanh teo yếu . Tiêu hoá không tốt cũng thiếu năng lượng làm đề kháng kém . Nên ăn chín uống sôi, ăn đồ ăn dễ tiêu , ăn đa dạng thực phẩm rau củ quả trái cây đủ màu, chia nhỏ ra ăn nhiều lần , bổ sung lợi khuẩn…
+ Ngủ : kê gối cao bằng vai nếu ngủ nghiêng để bảo vệ các đốt sống cổ tránh lệch nặng ảnh hưởng thần kinh vùng đầu . Ngủ đủ giấc đúng giờ và tập luyện các phương pháp để ngủ sâu, khi ngủ sâu cơ thể sẽ tự cân bằng chữa lành.
+ Vận động : xem ở trên và video hướng dẫn tập VLTL giãn cơ cũng như khí công làm mềm cơ ….
– TĂNG NĂNG LƯỢNG : luôn giữ tâm tích cực, biết ơn, bao dung , lòng trắc ẩn, tình yêu, gần người/ vật/ cây hoa có năng lượng tốt( VD tre, hoa hồng …) , tham gia cộng đồng tích cực….nghe hát nhạc đỏ luyện khí, nghe nhạc sáo trúc hay piano không lời ( nhạc tích cực), phơi nắng.
– CÂN BẰNG ÂM DƯƠNG NÓNG LẠNH
1. Nếu bạn bị cao huyết áp đầu nóng :
– Hãy ngâm chân với nuớc ấm pha muối hột để giúp huyết áp hạ mau .
– Uống Ngũ Vị Thanh ổn định huyết áp (nếu cao huyết áp nguyên căn. Còn cao huyết áp vô căn là do lệch xương khớp )
– Hãy tập búp sen và tĩnh công .
2. Nếu chân lạnh tay nóng người nóng :
– Hãy chú ý phần giữa : tiêu hoá, đại tràng và thận .
+ Nếu nước tiểu vàng đi lắt nhắt hay tiểu són là thận âm hư nên bổ thận âm với Lục Vị Hoàn ( nằm sắp thấy đốt sống thắt lưng kế xương cụt màu hơi khác/ tối hơn)
+ Nếu ăn khó tiêu đầy bụng ợ hơi trào ngược …hãy xử lý phần tiêu hoá ( dạ dày, đường ruột, đại tràng – Mật Ong Lên Men hay Ngũ Vị Thanh, Tinh Dầu Hoàn Hảo, bổ Tỳ – Phụ Tử Lý Trung Hoàn … )
+ Nếu tiểu nóng vàng, 2-3 ngày không đi được nên xử lý thêm thông đại tràng ( thở đại tràng ) .
– Hãy tập búp sen, thở đại tràng và tĩnh công .
3. Nếu tay lạnh chân lạnh đầu lạnh :
– Đại hàn ( nếu có kèm tiểu trong tiêu lỏng) : cần bổ thận dương vì dùng các vị đại nhiệt để chữa ( phá hương đan hay bát vị hoàn, trà nhục quế, Tinh Dầu Hoàn Hảo, Ngũ Vị Thanh, đắp bộ đắp thảo mộc trục hàn … )
– Hãy dùng 5 loại đậu : xanh, đỏ, đen, trắng và bắp vàng ngâm cho nảy mầm trắng (8-12 tiếng ) nấu cháo hay nấu canh ăn . Hoặc dùng 5 loại đậu trồng xứ nóng và 5 loại đậu trồng ở xứ lạnh nấu cháo/ canh ăn .
– Chú trọng tiêu hoá.
– Hãy tập tĩnh công và thở đại tràng .
4. Nếu đột ngột chân nóng tay nóng , da nóng ( hay có những chỗ rờ thấy lạnh) bóp đau và người thấy nóng ( trước đó thấy lạnh sợ lạnh) :
– Hàn ở biểu nên xông hơi ( dùng những loại dược liệu tươi có mùi thơm đủ 5 màu âm dương ngũ hành : xanh đỏ trắng vàng đen )
– Nên bổ thận dương .
– Bôi và uống Tinh Dầu Hoàn Hảo, uống Ngũ Vị Thanh. Đắp bộ đắp thảo mộc trục hàn .
– Hãy tập tĩnh công và dưỡng sinh phục hồi chức năng .
5. Nếu bị da nóng tay nóng chân nóng lâu thì nên bổ thận âm do thận âm hư . Dùng Bát Vị Hoàn
– Hãy tập thở đại tràng và tĩnh công.
6. Nêú tay nóng chân nóng, da nóng nhưng lại thấy lạnh thích trùm mềm :
– Hàn ở lý . Nên ăn canh mồng tơi chanh ớt .
– Bôi và uống Tinh Dầu Hoàn Hảo, uống Ngũ Vị Thanh. Đắp bộ đắp thảo mộc trục hàn .
– Nên bổ thận dương .
– Hãy dùng 5 loại đậu : xanh, đỏ, đen, trắng và bắp vàng ngâm cho nảy mầm trắng (8-12 tiếng ) nấu cháo hay nấu canh ăn . Hoặc dùng 5 loại đậu trồng xứ nóng và 5 loại đậu trồng ở xứ lạnh nấu cháo/ canh ăn .
– Hãy tập tĩnh công, thở đại tràng và dưỡng sinh phục hồi chức năng
***** Nếu áp dụng những mục trên chỉ giảm không hết ( thậm chí triệu chứng nặng thêm ) thì nên chú ý lệch xương khớp cần nắn chỉnh lại.
4. CÁCH PHỤC HỒI SỨC KHỎE.
– Vì thiếu oxy nên cơ co cứng làm tắc nghẽn mạch máu,làm máu đông.
+ Tập vật lý trị liệu để giãn cơ, làm mềm cơ.
+ Xoa bóp với rượu gừng, rượu trầu, dầu phong hoàn hảo rồi sấy để làm mềm cơ (đặc biệt cơ ngực lớn,cổ vai gáy, dưới mách, ngực sau, Cơ trám lớn / bé, các nhóm cơ liền tim phổi, tứ chi và bụng)
+ Đắp bộ đắp thảo mộc hoặc bôi thông kinh lạc thủy để hoạt mềm gân cơ, tăng oxy máu, chống đông máu.
+ Nếu oxy hạ thấp quá, cơ quá cứng đang khó thở thì cạo lòng bàn tay, bàn chân thông kinh lạc hàng ngày. Nên dùng DPHH bôi cạo hàng ngày cực tốt trong phòng bệnh và phục hồi.
+ Mèo cào: gồng nhẹ tay lại, thả lỏng ngực, thẳng thắt lưng dưới, đặt tay lên vùng cơ trước ngực, đặt sâu hết độ lún trương lực cơ tự nhiên để lấy điểm tiếp xúc làm đồng hồ và xoay ngược chiều kim đồng hồ. Làm xong chuyển sang ngực sau, dưới nách và hai tay. (Bôi TKLT, bôi TDHH, rượu gừng rồi mèo cào sẽ tốt hơn).
+Nằm nghiêng thở đại tràng.
+ Uống phá hương đan, ngũ vị thanh, mật ong lên men làm mềm cơ.
– NGHẸT MŨI LÀM MẤT MÙI, KHÓ THỞ
+ Nhỏ mũi dầu phong hoàn hảo hoặc thở đại tràng thông mũi, hoặc xông mũi thảo dược (hít).
+ Bấm huyệt NHÂN TRUNG, NGHINH HƯƠNG hay meog cào cơ cổ và mặt.
– Vì CƠ CO CỨNG làm lệch XƯƠNG KHỚP ảnh hưởng đển lục phủ ngũ tạng:
+ Nắn chỉnh lại.
+ Chưa nắn chỉnh thì tập VLTL cho khí huyết lưu thông. Đắp thuốc, đập đũa, bôi TKLT, mèo cào…để đỡ bệnh.
– Vì bệnh ở Phế nên tạng suy yếu nhất là TỲ. Cặp âm dương.
+ Bổ Tỳ với phụ tử lý trung hoàn, ngũ vị thanh thường.
+ Chú ý dinh dưỡng tránh đồ ăn lạnh.Đặc biệt nên ăn bưởi dễ tiêu hoám rau củ quả trái cây đủ màu.
+ Bổ sung lợi khuẩn phục hồi giúp tiêu hóa tốt như mật ong lên men, ngũ vị thanh hay các món ăn lên men…
+ Tâm trạng tốt vui vẻ khi ăn, biết ơn, chia nhỏ ăn nhiều lần, ko ăn quá no (70%)
+ Nên tản bộ nhiều để dưỡng âm giúp tiêu hóa tốt.
– Vì bệnh ở Phế suy yếu nên ko khắc được Can Mộc nên độc tốt trong người nhiều chưa thải được.
+ Giải độc với cháo đậu xanh mầm hay ngũ đậu ngâm lên mầm trắng 8-12 tiếng.
+ Chuyển hóa độc tố trong thức ăn uống bằng nấu chín kỹ, ngâm rửa với dấm, rượu…
+ Hãy ngưng đưa độc tố như nước rửa chén hóa chất, sữa tắm, gội đầu, nước hoa, đồ ăn thức uống hóa chất độc tố vô thêm. Ưu tiên lựa chọn thiên nghiên.
+ Uống tinh dầu hoàn hảo, mật ong lên men, ngũ vị thanh, giải ung hoàn…
+ Vận động tản bộ nhẹ nhàng để giảm can mộc.
– Bệnh ở khí (Dương) mà chú trọng về dưỡng âm bổ huyết ăn uống tản bộ thải độc …là vì: Người ta khi khí không đầy đủ, không được mù quáng mà bổ khí, nếu ko sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu như vì huyết không đủ thì phải bổ huyết trước. Nếu như vì kinh lạc không thông thì có thể gia tăng khí huyết, đồng thời bổ khí huyết.Như vậy mới đạt tác dụng bổ khí. Lựa chọn bổ khí tự nhiên kết hợp bổ âm tự nhiên an lành.
Khí huyết đầy đủ dựa vào: Sự đầy đủ về dinh dưỡng + dịch mật + bắt buộc trong thơi gian (sau trời tối đến 1h40 sáng) có thể ngủ ngon giấc + thói quen sinh hoạt lành mạnh.
* PHƯƠNG PHÁP TỰ CỨU KHI LÂM ĐẠI BỆNH
1 là KHÔNG SỢ CHẾT, tin tưởng rằng bệnh của mình không những có thể KHỎI mà thân thể có thể trở lên KHỎE MẠNH, SỐNG LÂU TRƯỜNG THỌ. Bởi vì bản thân cơ thể bản chất có năng lực này, không phải chỉ suy nghĩ để an ủi.
2 là tin tưởng ko cần dùng thuốc hoặc dựa vào bất kỳ thực phẩm dưỡng sinh nào, nhất định bản thân tự có khả năng kéo dài tuổi thọ.
3 là bắt đầu từ hôm nay phải quyết định ko được nghĩ đến THÂN BỆNH. Ko được nghĩ tới bệnh của bản thân là gì , tốt hay xấu đều ko suy tính về nó, chỉ làm một người vô tư.
4 là trong khoảng thời gian chữa trị, không được nghĩ tới công việc, không được hối hận về công việc, thời gian đã mất, chuyên tâm nhất trí, nếu không sexlaij chậm trễ có khi hỏng việc.
Chỉ khi ACE đủ can đảm, trung dung không còn lo nghĩ, sẵn sàng buông bỏ, không chấp, chấp nhận và hiểu rõ sự thật bằng lý trí thì mới có cơ hội vượt qua. Bởi từ đó mới có sự vị tha, lòng trắc ẩn thì tình yêu mới xuất hiện. Vậy nên đặt câu hỏi ĐỘNG LỰC SỐNG CỦA BẠN LÀ GÌ?
Nguồn: TỔNG HỢP từ cô Xuân !QUAN ĐIỂM VỀ DỊCH BỆNH DƯỚI GÓC NHÌN ĐÔNG Y HIỆN ĐẠI
1. BỆNH TRẠNG HIỆN TẠI
– Hiện dịch bệnh này gốc bệnh nằm ở khí. Vì khí thiếu – thiếu oxy nên dẫn tới huyết ứ tắc nghẽn đột ngột gây ra suy yếu tạng phủ nhanh, bệnh diễn biến nặng bất ngờ khó lường….
– Hầu như toàn bộ dân số sẽ khó ai tránh khỏi nhiễm vì virut này lây qua không khí.
– Sau khi âm tính thì bệnh vẫn còn (yếu đi trông thấy, thở nông, mất ngủ, đau nhức tê mỏi, lọm khọm lệch xương khớp, bệnh nền mới do đề kháng yếu hẳn, liệt tai biến….) và sức khoẻ yếu đi dần rất nhanh .
– Những ca nặng nhanh:
+ 1 là do hệ miễn dịch tự tấn công quá mức (phản xạ tấn công virut tự bảo vệ quá mức)
+ 2 là do bị tà khí phong hàn quá nặng nên huyết ứ trệ gây nên thiếu oxy máu, đông máu không luân chuyển tốt .
+ 3 là do lệch xương khớp quá nhiều ( thiếu oxy làm gân cơ căng cứng cơ rút mà xương khớp được cố định bởi gân cơ )
2. LUẬN VỀ BỆNH VÀ 1 SỐ GÓC NHÌN DỰA TRÊN TRẢI NGHIỆM:
– Hô hấp kém/ suy hô hấp/ thở nông ( không đủ khí ) làm thiếu oxy ảnh hưởng gân, cơ ,thần kinh, mạch máu ,đường kinh . Cơ thiếu oxy thì chỗ sẽ căng bế huyết dịch ứ, chỗ sẽ teo ( bị tắc huyết dịch không tới được ) , máu không có oxy hay không đủ oxy thì sẽ hình thành các cục máu đông dễ kẹt lại ở các khớp gây lệch khớp hay đường kinh , từ đó làm tắc nghẽn các đường kinh gây viêm suy khớp và tạng phủ , gân hay thần kinh không đủ máu huyết thì co lại căng xơ cứng, máu đông dễ thành u nang u xơ , và dễ thối rửa ….
– Khí là mầm mống của xương : không khí ô nhiễm quá mức đã làm khí con người yếu , lại thêm phổi bị tấn công bởi hàng loạt virut vi khuẩn, rồi nhiều mùi hoá chất ….nữa nên phổi càng yếu khí càng yếu làm xương khớp lệch . (Còn thở là còn hít phải hoá chất vị khuẩn virut và không đủ khí nên lệch xương khớp) . Mà xương khớp lại được cố định bởi gân cơ . Nên xương khớp lệch gân cơ thần kinh căng teo cũng quay vòng như lí luận trên .
– Vậy nên ít ai tránh khỏi cái kết cuối là K, viêm thoái hoá xương khớp, suy tạng , đột tử, tai biến, zombie ( vật vờ và rối loạn cảm xúc, thần kinh cột sống đi chung với nhau , xương khớp lệch ảnh hưởng thần kinh thì chúng ta không thể quản lý được cảm xúc – ví như trầm cảm, stress, rối loạn lo âu ….) .
– Hiện trạng đã thấy 100% bà con lệch xương khớp , cơ căng và cơ teo nhiều ( đã căng cổ vai gáy và teo cơ mặt nên giờ rối loạn tiền đình, bệnh huyết áp, căng tê nhức mỏi, cơ gân căng thần kinh xơ cứng, cơ lớn nhất là cơ mông cũng teo, đang căng teo tới đại cốt – phần đầu trung ương thần kinh gồm những dây thần kinh rất dễ tái biến liệt các cơ quan … . ) gặp nhiều bà con thở ngắn, thở nông,khó thở nắn chỉnh lại thở sâu như bình thường , điều trị phục hồi căng cơ teo cơ, cũng như việc từng có cơ duyên phục hồi rất nhiều người cận tử cơ căng người cứng không thở nổi ,mất ngủ ,tai biến, tăng nhãn áp , cao huyết áp , tai điếc tai ù , liệt mặt, nói ngọng- không nói rõ, tim đập nhanh chậm đau, ….do lệch xương khớp và co rút gân cơ thần kinh
– Đây cũng là lý do CÔ Xuân luôn nói Xuân dự đoán 90 % dân số sẽ toang dựa trên thực tế bệnh Xuân biết ( toang nghĩa là chết hoặc sống không bằng chết , sống dật dờ như zombie liệt tay chân, tai điếc, mắt mù, tai biến, mất thăng bằng – do lệch xương khớp , mang ung thư mục nhọt khắp mình dương khí thấp, mạng sống mong manh ….). 10% dân số qua khỏi.
3. CÁCH PHÒNG BỆNH
Cách phòng để bệnh không nặng thêm:
(Quan điểm của cô Xuân là ko có cách nào để tránh bệnh đâu. Nên các cách ABC bà con chia sẻ để phòng bệnh không bị nhiễm đều chưa đúng hẳn. Mà chỉ có cách làm sao để bệnh không nặng thêm).
* Tăng khí, tăng đề kháng , dưỡng sinh , nâng năng lượng , cân bằng âm dương nóng lạnh của cơ thể và không làm những điều có hại khí huyết là chìa khoá .
– Gốc bệnh thiếu khí nên TẬP KHÍ CÔNG đơn giản nhất là hít thở đúng để cơ thể đủ oxy ( hít vô phình bụng giữ hơi rồi thở ra bụng xẹp ). Xuân khuyến khích ACE tập “THỞ ĐẠI TRÀNG ” ( đưa khí về tụ dưới đan điền như vậy là khí lực mạnh nhất để bơm oxy đi khắp cơ thể, tăng nhiệt lượng làm ấm cơ thể đẩy hàn rất nhanh. Người đang mệt khó thở tập xong khoẻ dễ thở liền ) hoặc tập bài “dưỡng sinh phục hồi chức năng” – đỉnh cao và gốc rễ của khí công.
– Ở nhà thì:
+ Tránh nằm nhiều hại thêm khí. Nên tản bộ vận động nhẹ nhàng trong sân nhà để giãn cơ, 4 bài tập giãn cơ vật lý trị liệu của sức khỏe hoàn hảo. Tùy từng vấn đề sức khỏe mà mọi người lựa chọn bài tập phù hợp.
+ Hãy mở cửa sổ cho nhà thông thoáng rồi phơi nắng để chữa lành. ( năng lượng dưới 200 bị bệnh trong khi năng lượng của ánh nắng rất cao. Quan trọng là tâm trạng khi khơi tích cực mới nhận được năng lượng tích cực từ ánh nắng. Còn nếu tâm trạng tiêu cực chỉ nhận thêm nhiều năng lượng tiêu cực hại sức khoẻ ) . Ánh nắng vào nhà có thể hạn chế , ức chế được vi khuẩn virus.
+ Nhà ở thành phố thường tối om thiếu khí rất ngộp . Chủ chốt dịch bệnh đang thiếu khí mà còn ở nơi như vậy không mở cửa nữa càng thiếu khí nặng bệnh càng trở nặng. Mấy hẻm bí… lượng bệnh cao.
+ Nhất là nhiều ACE sợ virus bay vào nên đóng kín toàn bộ cửa và bật máy lạnh càng nguy hiểm hơn ( phổi yếu tà khí nhiều người hàn càng thêm hàn nữa)
– Khẩu trang: chỉ nên đeo khi ra đường. Đeo khẩu trang nhiều ở nhà càng khó thở hơn. ACE phải làm việc tiêu hao khí lực mà bị bắt buộc đeo khẩu trang nên chọn loại nào dễ thở nhất.
– Xịt sát khuẩn : khuẩn có khuẩn có lợi và khuẩn có hại. Xịt diệt virut thì chưa có và hầu hết xịt khuẩn thì không ức chế hay diệt virut . Vậy mà ACE ám ảnh xịt rửa sát khuẩn mọi lúc mọi nơi. Cái con có hại không diệt được nhưng trước mắt là hại sức khỏe vì hoá chất độc và diệt đi bao nhiêu lợi khuẩn , không còn lợi khuẩn cản đường y như dọn đường mời hại khuẩn virut vô (làm giảm sức đề kháng). Chỉ nên dùng xà bông rửa tay, xịt khuẩn…ở mức độ tối thiểu chứ không phải dùng tần suất quá cao . Nên dùng rượu trầu, dấm phá loãng hay rượu gừng ( tỷ lệ 1:20 với nước) hoặc nước thảo dược có hương liệu dược tính xịt tốt hơn hoá chất.
– VẬN ĐỘNG : ACE tập yoga, gym, thiền, khí công, chạy bộ….nói chung vận động mạnh nên cẩn trọng. Vận động thích hợp có thể giúp cho khí huyết lưu thông, nhưng đồng thời cũng tiêu hao đi khí huyết. Sự tuần hoàn của cơ thể tại vi mô chủ yếu dựa vào trạng thái lỏng và tĩnh mà đạt được, đây cũng là điều không thể thiếu cho một cơ thể khỏe mạnh. Hơn nữa khi vận động có hai điểm cấm kỵ: một là không được vận động khi khí huyết không đủ; hai là không được vận động trong môi trường bị ô nhiễm. Khí không đủ môi trường ô nhiễm càng vận động càng có hại, càng điều khí càng loạn . Chỉ nên tản bộ nhẹ nhàng và chuyển sang vận động tĩnh và lõng nhiều hơn.
– VẠN BỆNH GỐC NẰM Ở TÂM . Hãy giữ cho tâm luôn tích cực vì thần sẽ hoá khí . Ý dẫn khí là cốt lõi của khí công. Ý mạnh khí ắt mạnh. Ý- cảm xúc loạn thì khí cũng loạn ( VD đơn giản nhất bạn tức giận cái là mệt khó thở)
– CHÚ Ý TĂNG SỨC ĐỂ KHÁNG VÀ DƯỠNG SINH
+ Ăn : Chú trọng dinh dưỡng tiêu hoá vì đây là nguồn cung cấp năng lượng cho toàn bộ cơ thể. Và vì khi phế kim suy yếu thì tạng phủ yếu nhất sẽ là tỳ vị (hành thổ) nên tiêu hoá sẽ có nhiều vấn đề làm gân cơ càng nhanh teo yếu . Tiêu hoá không tốt cũng thiếu năng lượng làm đề kháng kém . Nên ăn chín uống sôi, ăn đồ ăn dễ tiêu , ăn đa dạng thực phẩm rau củ quả trái cây đủ màu, chia nhỏ ra ăn nhiều lần , bổ sung lợi khuẩn…
+ Ngủ : kê gối cao bằng vai nếu ngủ nghiêng để bảo vệ các đốt sống cổ tránh lệch nặng ảnh hưởng thần kinh vùng đầu . Ngủ đủ giấc đúng giờ và tập luyện các phương pháp để ngủ sâu, khi ngủ sâu cơ thể sẽ tự cân bằng chữa lành.
+ Vận động : xem ở trên và video hướng dẫn tập VLTL giãn cơ cũng như khí công làm mềm cơ ….
– TĂNG NĂNG LƯỢNG : luôn giữ tâm tích cực, biết ơn, bao dung , lòng trắc ẩn, tình yêu, gần người/ vật/ cây hoa có năng lượng tốt( VD tre, hoa hồng …) , tham gia cộng đồng tích cực….nghe hát nhạc đỏ luyện khí, nghe nhạc sáo trúc hay piano không lời ( nhạc tích cực), phơi nắng.
– CÂN BẰNG ÂM DƯƠNG NÓNG LẠNH
1. Nếu bạn bị cao huyết áp đầu nóng :
– Hãy ngâm chân với nuớc ấm pha muối hột để giúp huyết áp hạ mau .
– Uống Ngũ Vị Thanh ổn định huyết áp (nếu cao huyết áp nguyên căn. Còn cao huyết áp vô căn là do lệch xương khớp )
– Hãy tập búp sen và tĩnh công .
2. Nếu chân lạnh tay nóng người nóng :
– Hãy chú ý phần giữa : tiêu hoá, đại tràng và thận .
+ Nếu nước tiểu vàng đi lắt nhắt hay tiểu són là thận âm hư nên bổ thận âm với Lục Vị Hoàn ( nằm sắp thấy đốt sống thắt lưng kế xương cụt màu hơi khác/ tối hơn)
+ Nếu ăn khó tiêu đầy bụng ợ hơi trào ngược …hãy xử lý phần tiêu hoá ( dạ dày, đường ruột, đại tràng – Mật Ong Lên Men hay Ngũ Vị Thanh, Tinh Dầu Hoàn Hảo, bổ Tỳ – Phụ Tử Lý Trung Hoàn … )
+ Nếu tiểu nóng vàng, 2-3 ngày không đi được nên xử lý thêm thông đại tràng ( thở đại tràng ) .
– Hãy tập búp sen, thở đại tràng và tĩnh công .
3. Nếu tay lạnh chân lạnh đầu lạnh :
– Đại hàn ( nếu có kèm tiểu trong tiêu lỏng) : cần bổ thận dương vì dùng các vị đại nhiệt để chữa ( phá hương đan hay bát vị hoàn, trà nhục quế, Tinh Dầu Hoàn Hảo, Ngũ Vị Thanh, đắp bộ đắp thảo mộc trục hàn … )
– Hãy dùng 5 loại đậu : xanh, đỏ, đen, trắng và bắp vàng ngâm cho nảy mầm trắng (8-12 tiếng ) nấu cháo hay nấu canh ăn . Hoặc dùng 5 loại đậu trồng xứ nóng và 5 loại đậu trồng ở xứ lạnh nấu cháo/ canh ăn .
– Chú trọng tiêu hoá.
– Hãy tập tĩnh công và thở đại tràng .
4. Nếu đột ngột chân nóng tay nóng , da nóng ( hay có những chỗ rờ thấy lạnh) bóp đau và người thấy nóng ( trước đó thấy lạnh sợ lạnh) :
– Hàn ở biểu nên xông hơi ( dùng những loại dược liệu tươi có mùi thơm đủ 5 màu âm dương ngũ hành : xanh đỏ trắng vàng đen )
– Nên bổ thận dương .
– Bôi và uống Tinh Dầu Hoàn Hảo, uống Ngũ Vị Thanh. Đắp bộ đắp thảo mộc trục hàn .
– Hãy tập tĩnh công và dưỡng sinh phục hồi chức năng .
5. Nếu bị da nóng tay nóng chân nóng lâu thì nên bổ thận âm do thận âm hư . Dùng Bát Vị Hoàn
– Hãy tập thở đại tràng và tĩnh công.
6. Nêú tay nóng chân nóng, da nóng nhưng lại thấy lạnh thích trùm mềm :
– Hàn ở lý . Nên ăn canh mồng tơi chanh ớt .
– Bôi và uống Tinh Dầu Hoàn Hảo, uống Ngũ Vị Thanh. Đắp bộ đắp thảo mộc trục hàn .
– Nên bổ thận dương .
– Hãy dùng 5 loại đậu : xanh, đỏ, đen, trắng và bắp vàng ngâm cho nảy mầm trắng (8-12 tiếng ) nấu cháo hay nấu canh ăn . Hoặc dùng 5 loại đậu trồng xứ nóng và 5 loại đậu trồng ở xứ lạnh nấu cháo/ canh ăn .
– Hãy tập tĩnh công, thở đại tràng và dưỡng sinh phục hồi chức năng
***** Nếu áp dụng những mục trên chỉ giảm không hết ( thậm chí triệu chứng nặng thêm ) thì nên chú ý lệch xương khớp cần nắn chỉnh lại.
4. CÁCH PHỤC HỒI SỨC KHỎE.
– Vì thiếu oxy nên cơ co cứng làm tắc nghẽn mạch máu,làm máu đông.
+ Tập vật lý trị liệu để giãn cơ, làm mềm cơ.
+ Xoa bóp với rượu gừng, rượu trầu, dầu phong hoàn hảo rồi sấy để làm mềm cơ (đặc biệt cơ ngực lớn,cổ vai gáy, dưới mách, ngực sau, Cơ trám lớn / bé, các nhóm cơ liền tim phổi, tứ chi và bụng)
+ Đắp bộ đắp thảo mộc hoặc bôi thông kinh lạc thủy để hoạt mềm gân cơ, tăng oxy máu, chống đông máu.
+ Nếu oxy hạ thấp quá, cơ quá cứng đang khó thở thì cạo lòng bàn tay, bàn chân thông kinh lạc hàng ngày. Nên dùng DPHH bôi cạo hàng ngày cực tốt trong phòng bệnh và phục hồi.
+ Mèo cào: gồng nhẹ tay lại, thả lỏng ngực, thẳng thắt lưng dưới, đặt tay lên vùng cơ trước ngực, đặt sâu hết độ lún trương lực cơ tự nhiên để lấy điểm tiếp xúc làm đồng hồ và xoay ngược chiều kim đồng hồ. Làm xong chuyển sang ngực sau, dưới nách và hai tay. (Bôi TKLT, bôi TDHH, rượu gừng rồi mèo cào sẽ tốt hơn).
+Nằm nghiêng thở đại tràng.
+ Uống phá hương đan, ngũ vị thanh, mật ong lên men làm mềm cơ.
– NGHẸT MŨI LÀM MẤT MÙI, KHÓ THỞ
+ Nhỏ mũi dầu phong hoàn hảo hoặc thở đại tràng thông mũi, hoặc xông mũi thảo dược (hít).
+ Bấm huyệt NHÂN TRUNG, NGHINH HƯƠNG hay meog cào cơ cổ và mặt.
– Vì CƠ CO CỨNG làm lệch XƯƠNG KHỚP ảnh hưởng đển lục phủ ngũ tạng:
+ Nắn chỉnh lại.
+ Chưa nắn chỉnh thì tập VLTL cho khí huyết lưu thông. Đắp thuốc, đập đũa, bôi TKLT, mèo cào…để đỡ bệnh.
– Vì bệnh ở Phế nên tạng suy yếu nhất là TỲ. Cặp âm dương.
+ Bổ Tỳ với phụ tử lý trung hoàn, ngũ vị thanh thường.
+ Chú ý dinh dưỡng tránh đồ ăn lạnh.Đặc biệt nên ăn bưởi dễ tiêu hoám rau củ quả trái cây đủ màu.
+ Bổ sung lợi khuẩn phục hồi giúp tiêu hóa tốt như mật ong lên men, ngũ vị thanh hay các món ăn lên men…
+ Tâm trạng tốt vui vẻ khi ăn, biết ơn, chia nhỏ ăn nhiều lần, ko ăn quá no (70%)
+ Nên tản bộ nhiều để dưỡng âm giúp tiêu hóa tốt.
– Vì bệnh ở Phế suy yếu nên ko khắc được Can Mộc nên độc tốt trong người nhiều chưa thải được.
+ Giải độc với cháo đậu xanh mầm hay ngũ đậu ngâm lên mầm trắng 8-12 tiếng.
+ Chuyển hóa độc tố trong thức ăn uống bằng nấu chín kỹ, ngâm rửa với dấm, rượu…
+ Hãy ngưng đưa độc tố như nước rửa chén hóa chất, sữa tắm, gội đầu, nước hoa, đồ ăn thức uống hóa chất độc tố vô thêm. Ưu tiên lựa chọn thiên nghiên.
+ Uống tinh dầu hoàn hảo, mật ong lên men, ngũ vị thanh, giải ung hoàn…
+ Vận động tản bộ nhẹ nhàng để giảm can mộc.
– Bệnh ở khí (Dương) mà chú trọng về dưỡng âm bổ huyết ăn uống tản bộ thải độc …là vì: Người ta khi khí không đầy đủ, không được mù quáng mà bổ khí, nếu ko sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu như vì huyết không đủ thì phải bổ huyết trước. Nếu như vì kinh lạc không thông thì có thể gia tăng khí huyết, đồng thời bổ khí huyết.Như vậy mới đạt tác dụng bổ khí. Lựa chọn bổ khí tự nhiên kết hợp bổ âm tự nhiên an lành.
Khí huyết đầy đủ dựa vào: Sự đầy đủ về dinh dưỡng + dịch mật + bắt buộc trong thơi gian (sau trời tối đến 1h40 sáng) có thể ngủ ngon giấc + thói quen sinh hoạt lành mạnh.
* PHƯƠNG PHÁP TỰ CỨU KHI LÂM ĐẠI BỆNH
1 là KHÔNG SỢ CHẾT, tin tưởng rằng bệnh của mình không những có thể KHỎI mà thân thể có thể trở lên KHỎE MẠNH, SỐNG LÂU TRƯỜNG THỌ. Bởi vì bản thân cơ thể bản chất có năng lực này, không phải chỉ suy nghĩ để an ủi.
2 là tin tưởng ko cần dùng thuốc hoặc dựa vào bất kỳ thực phẩm dưỡng sinh nào, nhất định bản thân tự có khả năng kéo dài tuổi thọ.
3 là bắt đầu từ hôm nay phải quyết định ko được nghĩ đến THÂN BỆNH. Ko được nghĩ tới bệnh của bản thân là gì , tốt hay xấu đều ko suy tính về nó, chỉ làm một người vô tư.
4 là trong khoảng thời gian chữa trị, không được nghĩ tới công việc, không được hối hận về công việc, thời gian đã mất, chuyên tâm nhất trí, nếu không sexlaij chậm trễ có khi hỏng việc.
Chỉ khi ACE đủ can đảm, trung dung không còn lo nghĩ, sẵn sàng buông bỏ, không chấp, chấp nhận và hiểu rõ sự thật bằng lý trí thì mới có cơ hội vượt qua. Bởi từ đó mới có sự vị tha, lòng trắc ẩn thì tình yêu mới xuất hiện. Vậy nên đặt câu hỏi ĐỘNG LỰC SỐNG CỦA BẠN LÀ GÌ?
Nguồn: TỔNG HỢP từ cô Xuân !QUAN ĐIỂM VỀ DỊCH BỆNH DƯỚI GÓC NHÌN ĐÔNG Y HIỆN ĐẠI
1. BỆNH TRẠNG HIỆN TẠI
– Hiện dịch bệnh này gốc bệnh nằm ở khí. Vì khí thiếu – thiếu oxy nên dẫn tới huyết ứ tắc nghẽn đột ngột gây ra suy yếu tạng phủ nhanh, bệnh diễn biến nặng bất ngờ khó lường….
– Hầu như toàn bộ dân số sẽ khó ai tránh khỏi nhiễm vì virut này lây qua không khí.
– Sau khi âm tính thì bệnh vẫn còn (yếu đi trông thấy, thở nông, mất ngủ, đau nhức tê mỏi, lọm khọm lệch xương khớp, bệnh nền mới do đề kháng yếu hẳn, liệt tai biến….) và sức khoẻ yếu đi dần rất nhanh .
– Những ca nặng nhanh:
+ 1 là do hệ miễn dịch tự tấn công quá mức (phản xạ tấn công virut tự bảo vệ quá mức)
+ 2 là do bị tà khí phong hàn quá nặng nên huyết ứ trệ gây nên thiếu oxy máu, đông máu không luân chuyển tốt .
+ 3 là do lệch xương khớp quá nhiều ( thiếu oxy làm gân cơ căng cứng cơ rút mà xương khớp được cố định bởi gân cơ )
2. LUẬN VỀ BỆNH VÀ 1 SỐ GÓC NHÌN DỰA TRÊN TRẢI NGHIỆM:
– Hô hấp kém/ suy hô hấp/ thở nông ( không đủ khí ) làm thiếu oxy ảnh hưởng gân, cơ ,thần kinh, mạch máu ,đường kinh . Cơ thiếu oxy thì chỗ sẽ căng bế huyết dịch ứ, chỗ sẽ teo ( bị tắc huyết dịch không tới được ) , máu không có oxy hay không đủ oxy thì sẽ hình thành các cục máu đông dễ kẹt lại ở các khớp gây lệch khớp hay đường kinh , từ đó làm tắc nghẽn các đường kinh gây viêm suy khớp và tạng phủ , gân hay thần kinh không đủ máu huyết thì co lại căng xơ cứng, máu đông dễ thành u nang u xơ , và dễ thối rửa ….
– Khí là mầm mống của xương : không khí ô nhiễm quá mức đã làm khí con người yếu , lại thêm phổi bị tấn công bởi hàng loạt virut vi khuẩn, rồi nhiều mùi hoá chất ….nữa nên phổi càng yếu khí càng yếu làm xương khớp lệch . (Còn thở là còn hít phải hoá chất vị khuẩn virut và không đủ khí nên lệch xương khớp) . Mà xương khớp lại được cố định bởi gân cơ . Nên xương khớp lệch gân cơ thần kinh căng teo cũng quay vòng như lí luận trên .
– Vậy nên ít ai tránh khỏi cái kết cuối là K, viêm thoái hoá xương khớp, suy tạng , đột tử, tai biến, zombie ( vật vờ và rối loạn cảm xúc, thần kinh cột sống đi chung với nhau , xương khớp lệch ảnh hưởng thần kinh thì chúng ta không thể quản lý được cảm xúc – ví như trầm cảm, stress, rối loạn lo âu ….) .
– Hiện trạng đã thấy 100% bà con lệch xương khớp , cơ căng và cơ teo nhiều ( đã căng cổ vai gáy và teo cơ mặt nên giờ rối loạn tiền đình, bệnh huyết áp, căng tê nhức mỏi, cơ gân căng thần kinh xơ cứng, cơ lớn nhất là cơ mông cũng teo, đang căng teo tới đại cốt – phần đầu trung ương thần kinh gồm những dây thần kinh rất dễ tái biến liệt các cơ quan … . ) gặp nhiều bà con thở ngắn, thở nông,khó thở nắn chỉnh lại thở sâu như bình thường , điều trị phục hồi căng cơ teo cơ, cũng như việc từng có cơ duyên phục hồi rất nhiều người cận tử cơ căng người cứng không thở nổi ,mất ngủ ,tai biến, tăng nhãn áp , cao huyết áp , tai điếc tai ù , liệt mặt, nói ngọng- không nói rõ, tim đập nhanh chậm đau, ….do lệch xương khớp và co rút gân cơ thần kinh
– Đây cũng là lý do CÔ Xuân luôn nói Xuân dự đoán 90 % dân số sẽ toang dựa trên thực tế bệnh Xuân biết ( toang nghĩa là chết hoặc sống không bằng chết , sống dật dờ như zombie liệt tay chân, tai điếc, mắt mù, tai biến, mất thăng bằng – do lệch xương khớp , mang ung thư mục nhọt khắp mình dương khí thấp, mạng sống mong manh ….). 10% dân số qua khỏi.
3. CÁCH PHÒNG BỆNH
Cách phòng để bệnh không nặng thêm:
(Quan điểm của cô Xuân là ko có cách nào để tránh bệnh đâu. Nên các cách ABC bà con chia sẻ để phòng bệnh không bị nhiễm đều chưa đúng hẳn. Mà chỉ có cách làm sao để bệnh không nặng thêm).
* Tăng khí, tăng đề kháng , dưỡng sinh , nâng năng lượng , cân bằng âm dương nóng lạnh của cơ thể và không làm những điều có hại khí huyết là chìa khoá .
– Gốc bệnh thiếu khí nên TẬP KHÍ CÔNG đơn giản nhất là hít thở đúng để cơ thể đủ oxy ( hít vô phình bụng giữ hơi rồi thở ra bụng xẹp ). Xuân khuyến khích ACE tập “THỞ ĐẠI TRÀNG ” ( đưa khí về tụ dưới đan điền như vậy là khí lực mạnh nhất để bơm oxy đi khắp cơ thể, tăng nhiệt lượng làm ấm cơ thể đẩy hàn rất nhanh. Người đang mệt khó thở tập xong khoẻ dễ thở liền ) hoặc tập bài “dưỡng sinh phục hồi chức năng” – đỉnh cao và gốc rễ của khí công.
– Ở nhà thì:
+ Tránh nằm nhiều hại thêm khí. Nên tản bộ vận động nhẹ nhàng trong sân nhà để giãn cơ, 4 bài tập giãn cơ vật lý trị liệu của sức khỏe hoàn hảo. Tùy từng vấn đề sức khỏe mà mọi người lựa chọn bài tập phù hợp.
+ Hãy mở cửa sổ cho nhà thông thoáng rồi phơi nắng để chữa lành. ( năng lượng dưới 200 bị bệnh trong khi năng lượng của ánh nắng rất cao. Quan trọng là tâm trạng khi khơi tích cực mới nhận được năng lượng tích cực từ ánh nắng. Còn nếu tâm trạng tiêu cực chỉ nhận thêm nhiều năng lượng tiêu cực hại sức khoẻ ) . Ánh nắng vào nhà có thể hạn chế , ức chế được vi khuẩn virus.
+ Nhà ở thành phố thường tối om thiếu khí rất ngộp . Chủ chốt dịch bệnh đang thiếu khí mà còn ở nơi như vậy không mở cửa nữa càng thiếu khí nặng bệnh càng trở nặng. Mấy hẻm bí… lượng bệnh cao.
+ Nhất là nhiều ACE sợ virus bay vào nên đóng kín toàn bộ cửa và bật máy lạnh càng nguy hiểm hơn ( phổi yếu tà khí nhiều người hàn càng thêm hàn nữa)
– Khẩu trang: chỉ nên đeo khi ra đường. Đeo khẩu trang nhiều ở nhà càng khó thở hơn. ACE phải làm việc tiêu hao khí lực mà bị bắt buộc đeo khẩu trang nên chọn loại nào dễ thở nhất.
– Xịt sát khuẩn : khuẩn có khuẩn có lợi và khuẩn có hại. Xịt diệt virut thì chưa có và hầu hết xịt khuẩn thì không ức chế hay diệt virut . Vậy mà ACE ám ảnh xịt rửa sát khuẩn mọi lúc mọi nơi. Cái con có hại không diệt được nhưng trước mắt là hại sức khỏe vì hoá chất độc và diệt đi bao nhiêu lợi khuẩn , không còn lợi khuẩn cản đường y như dọn đường mời hại khuẩn virut vô (làm giảm sức đề kháng). Chỉ nên dùng xà bông rửa tay, xịt khuẩn…ở mức độ tối thiểu chứ không phải dùng tần suất quá cao . Nên dùng rượu trầu, dấm phá loãng hay rượu gừng ( tỷ lệ 1:20 với nước) hoặc nước thảo dược có hương liệu dược tính xịt tốt hơn hoá chất.
– VẬN ĐỘNG : ACE tập yoga, gym, thiền, khí công, chạy bộ….nói chung vận động mạnh nên cẩn trọng. Vận động thích hợp có thể giúp cho khí huyết lưu thông, nhưng đồng thời cũng tiêu hao đi khí huyết. Sự tuần hoàn của cơ thể tại vi mô chủ yếu dựa vào trạng thái lỏng và tĩnh mà đạt được, đây cũng là điều không thể thiếu cho một cơ thể khỏe mạnh. Hơn nữa khi vận động có hai điểm cấm kỵ: một là không được vận động khi khí huyết không đủ; hai là không được vận động trong môi trường bị ô nhiễm. Khí không đủ môi trường ô nhiễm càng vận động càng có hại, càng điều khí càng loạn . Chỉ nên tản bộ nhẹ nhàng và chuyển sang vận động tĩnh và lõng nhiều hơn.
– VẠN BỆNH GỐC NẰM Ở TÂM . Hãy giữ cho tâm luôn tích cực vì thần sẽ hoá khí . Ý dẫn khí là cốt lõi của khí công. Ý mạnh khí ắt mạnh. Ý- cảm xúc loạn thì khí cũng loạn ( VD đơn giản nhất bạn tức giận cái là mệt khó thở)
– CHÚ Ý TĂNG SỨC ĐỂ KHÁNG VÀ DƯỠNG SINH
+ Ăn : Chú trọng dinh dưỡng tiêu hoá vì đây là nguồn cung cấp năng lượng cho toàn bộ cơ thể. Và vì khi phế kim suy yếu thì tạng phủ yếu nhất sẽ là tỳ vị (hành thổ) nên tiêu hoá sẽ có nhiều vấn đề làm gân cơ càng nhanh teo yếu . Tiêu hoá không tốt cũng thiếu năng lượng làm đề kháng kém . Nên ăn chín uống sôi, ăn đồ ăn dễ tiêu , ăn đa dạng thực phẩm rau củ quả trái cây đủ màu, chia nhỏ ra ăn nhiều lần , bổ sung lợi khuẩn…
+ Ngủ : kê gối cao bằng vai nếu ngủ nghiêng để bảo vệ các đốt sống cổ tránh lệch nặng ảnh hưởng thần kinh vùng đầu . Ngủ đủ giấc đúng giờ và tập luyện các phương pháp để ngủ sâu, khi ngủ sâu cơ thể sẽ tự cân bằng chữa lành.
+ Vận động : xem ở trên và video hướng dẫn tập VLTL giãn cơ cũng như khí công làm mềm cơ ….
– TĂNG NĂNG LƯỢNG : luôn giữ tâm tích cực, biết ơn, bao dung , lòng trắc ẩn, tình yêu, gần người/ vật/ cây hoa có năng lượng tốt( VD tre, hoa hồng …) , tham gia cộng đồng tích cực….nghe hát nhạc đỏ luyện khí, nghe nhạc sáo trúc hay piano không lời ( nhạc tích cực), phơi nắng.
– CÂN BẰNG ÂM DƯƠNG NÓNG LẠNH
1. Nếu bạn bị cao huyết áp đầu nóng :
– Hãy ngâm chân với nuớc ấm pha muối hột để giúp huyết áp hạ mau .
– Uống Ngũ Vị Thanh ổn định huyết áp (nếu cao huyết áp nguyên căn. Còn cao huyết áp vô căn là do lệch xương khớp )
– Hãy tập búp sen và tĩnh công .
2. Nếu chân lạnh tay nóng người nóng :
– Hãy chú ý phần giữa : tiêu hoá, đại tràng và thận .
+ Nếu nước tiểu vàng đi lắt nhắt hay tiểu són là thận âm hư nên bổ thận âm với Lục Vị Hoàn ( nằm sắp thấy đốt sống thắt lưng kế xương cụt màu hơi khác/ tối hơn)
+ Nếu ăn khó tiêu đầy bụng ợ hơi trào ngược …hãy xử lý phần tiêu hoá ( dạ dày, đường ruột, đại tràng – Mật Ong Lên Men hay Ngũ Vị Thanh, Tinh Dầu Hoàn Hảo, bổ Tỳ – Phụ Tử Lý Trung Hoàn … )
+ Nếu tiểu nóng vàng, 2-3 ngày không đi được nên xử lý thêm thông đại tràng ( thở đại tràng ) .
– Hãy tập búp sen, thở đại tràng và tĩnh công .
3. Nếu tay lạnh chân lạnh đầu lạnh :
– Đại hàn ( nếu có kèm tiểu trong tiêu lỏng) : cần bổ thận dương vì dùng các vị đại nhiệt để chữa ( phá hương đan hay bát vị hoàn, trà nhục quế, Tinh Dầu Hoàn Hảo, Ngũ Vị Thanh, đắp bộ đắp thảo mộc trục hàn … )
– Hãy dùng 5 loại đậu : xanh, đỏ, đen, trắng và bắp vàng ngâm cho nảy mầm trắng (8-12 tiếng ) nấu cháo hay nấu canh ăn . Hoặc dùng 5 loại đậu trồng xứ nóng và 5 loại đậu trồng ở xứ lạnh nấu cháo/ canh ăn .
– Chú trọng tiêu hoá.
– Hãy tập tĩnh công và thở đại tràng .
4. Nếu đột ngột chân nóng tay nóng , da nóng ( hay có những chỗ rờ thấy lạnh) bóp đau và người thấy nóng ( trước đó thấy lạnh sợ lạnh) :
– Hàn ở biểu nên xông hơi ( dùng những loại dược liệu tươi có mùi thơm đủ 5 màu âm dương ngũ hành : xanh đỏ trắng vàng đen )
– Nên bổ thận dương .
– Bôi và uống Tinh Dầu Hoàn Hảo, uống Ngũ Vị Thanh. Đắp bộ đắp thảo mộc trục hàn .
– Hãy tập tĩnh công và dưỡng sinh phục hồi chức năng .
5. Nếu bị da nóng tay nóng chân nóng lâu thì nên bổ thận âm do thận âm hư . Dùng Bát Vị Hoàn
– Hãy tập thở đại tràng và tĩnh công.
6. Nêú tay nóng chân nóng, da nóng nhưng lại thấy lạnh thích trùm mềm :
– Hàn ở lý . Nên ăn canh mồng tơi chanh ớt .
– Bôi và uống Tinh Dầu Hoàn Hảo, uống Ngũ Vị Thanh. Đắp bộ đắp thảo mộc trục hàn .
– Nên bổ thận dương .
– Hãy dùng 5 loại đậu : xanh, đỏ, đen, trắng và bắp vàng ngâm cho nảy mầm trắng (8-12 tiếng ) nấu cháo hay nấu canh ăn . Hoặc dùng 5 loại đậu trồng xứ nóng và 5 loại đậu trồng ở xứ lạnh nấu cháo/ canh ăn .
– Hãy tập tĩnh công, thở đại tràng và dưỡng sinh phục hồi chức năng
***** Nếu áp dụng những mục trên chỉ giảm không hết ( thậm chí triệu chứng nặng thêm ) thì nên chú ý lệch xương khớp cần nắn chỉnh lại.
4. CÁCH PHỤC HỒI SỨC KHỎE.
– Vì thiếu oxy nên cơ co cứng làm tắc nghẽn mạch máu,làm máu đông.
+ Tập vật lý trị liệu để giãn cơ, làm mềm cơ.
+ Xoa bóp với rượu gừng, rượu trầu, dầu phong hoàn hảo rồi sấy để làm mềm cơ (đặc biệt cơ ngực lớn,cổ vai gáy, dưới mách, ngực sau, Cơ trám lớn / bé, các nhóm cơ liền tim phổi, tứ chi và bụng)
+ Đắp bộ đắp thảo mộc hoặc bôi thông kinh lạc thủy để hoạt mềm gân cơ, tăng oxy máu, chống đông máu.
+ Nếu oxy hạ thấp quá, cơ quá cứng đang khó thở thì cạo lòng bàn tay, bàn chân thông kinh lạc hàng ngày. Nên dùng DPHH bôi cạo hàng ngày cực tốt trong phòng bệnh và phục hồi.
+ Mèo cào: gồng nhẹ tay lại, thả lỏng ngực, thẳng thắt lưng dưới, đặt tay lên vùng cơ trước ngực, đặt sâu hết độ lún trương lực cơ tự nhiên để lấy điểm tiếp xúc làm đồng hồ và xoay ngược chiều kim đồng hồ. Làm xong chuyển sang ngực sau, dưới nách và hai tay. (Bôi TKLT, bôi TDHH, rượu gừng rồi mèo cào sẽ tốt hơn).
+Nằm nghiêng thở đại tràng.
+ Uống phá hương đan, ngũ vị thanh, mật ong lên men làm mềm cơ.
– NGHẸT MŨI LÀM MẤT MÙI, KHÓ THỞ
+ Nhỏ mũi dầu phong hoàn hảo hoặc thở đại tràng thông mũi, hoặc xông mũi thảo dược (hít).
+ Bấm huyệt NHÂN TRUNG, NGHINH HƯƠNG hay meog cào cơ cổ và mặt.
– Vì CƠ CO CỨNG làm lệch XƯƠNG KHỚP ảnh hưởng đển lục phủ ngũ tạng:
+ Nắn chỉnh lại.
+ Chưa nắn chỉnh thì tập VLTL cho khí huyết lưu thông. Đắp thuốc, đập đũa, bôi TKLT, mèo cào…để đỡ bệnh.
– Vì bệnh ở Phế nên tạng suy yếu nhất là TỲ. Cặp âm dương.
+ Bổ Tỳ với phụ tử lý trung hoàn, ngũ vị thanh thường.
+ Chú ý dinh dưỡng tránh đồ ăn lạnh.Đặc biệt nên ăn bưởi dễ tiêu hoám rau củ quả trái cây đủ màu.
+ Bổ sung lợi khuẩn phục hồi giúp tiêu hóa tốt như mật ong lên men, ngũ vị thanh hay các món ăn lên men…
+ Tâm trạng tốt vui vẻ khi ăn, biết ơn, chia nhỏ ăn nhiều lần, ko ăn quá no (70%)
+ Nên tản bộ nhiều để dưỡng âm giúp tiêu hóa tốt.
– Vì bệnh ở Phế suy yếu nên ko khắc được Can Mộc nên độc tốt trong người nhiều chưa thải được.
+ Giải độc với cháo đậu xanh mầm hay ngũ đậu ngâm lên mầm trắng 8-12 tiếng.
+ Chuyển hóa độc tố trong thức ăn uống bằng nấu chín kỹ, ngâm rửa với dấm, rượu…
+ Hãy ngưng đưa độc tố như nước rửa chén hóa chất, sữa tắm, gội đầu, nước hoa, đồ ăn thức uống hóa chất độc tố vô thêm. Ưu tiên lựa chọn thiên nghiên.
+ Uống tinh dầu hoàn hảo, mật ong lên men, ngũ vị thanh, giải ung hoàn…
+ Vận động tản bộ nhẹ nhàng để giảm can mộc.
– Bệnh ở khí (Dương) mà chú trọng về dưỡng âm bổ huyết ăn uống tản bộ thải độc …là vì: Người ta khi khí không đầy đủ, không được mù quáng mà bổ khí, nếu ko sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu như vì huyết không đủ thì phải bổ huyết trước. Nếu như vì kinh lạc không thông thì có thể gia tăng khí huyết, đồng thời bổ khí huyết.Như vậy mới đạt tác dụng bổ khí. Lựa chọn bổ khí tự nhiên kết hợp bổ âm tự nhiên an lành.
Khí huyết đầy đủ dựa vào: Sự đầy đủ về dinh dưỡng + dịch mật + bắt buộc trong thơi gian (sau trời tối đến 1h40 sáng) có thể ngủ ngon giấc + thói quen sinh hoạt lành mạnh.
* PHƯƠNG PHÁP TỰ CỨU KHI LÂM ĐẠI BỆNH
1 là KHÔNG SỢ CHẾT, tin tưởng rằng bệnh của mình không những có thể KHỎI mà thân thể có thể trở lên KHỎE MẠNH, SỐNG LÂU TRƯỜNG THỌ. Bởi vì bản thân cơ thể bản chất có năng lực này, không phải chỉ suy nghĩ để an ủi.
2 là tin tưởng ko cần dùng thuốc hoặc dựa vào bất kỳ thực phẩm dưỡng sinh nào, nhất định bản thân tự có khả năng kéo dài tuổi thọ.
3 là bắt đầu từ hôm nay phải quyết định ko được nghĩ đến THÂN BỆNH. Ko được nghĩ tới bệnh của bản thân là gì , tốt hay xấu đều ko suy tính về nó, chỉ làm một người vô tư.
4 là trong khoảng thời gian chữa trị, không được nghĩ tới công việc, không được hối hận về công việc, thời gian đã mất, chuyên tâm nhất trí, nếu không sexlaij chậm trễ có khi hỏng việc.
Chỉ khi ACE đủ can đảm, trung dung không còn lo nghĩ, sẵn sàng buông bỏ, không chấp, chấp nhận và hiểu rõ sự thật bằng lý trí thì mới có cơ hội vượt qua. Bởi từ đó mới có sự vị tha, lòng trắc ẩn thì tình yêu mới xuất hiện. Vậy nên đặt câu hỏi ĐỘNG LỰC SỐNG CỦA BẠN LÀ GÌ?
Nguồn: TỔNG HỢP
Rate this post