5 Phút Massage Chân Trước Khi Ngủ

5 PHÚT MASSAGE, NGÂM Ủ 👣 CHÂN TRƯỚC KHI NGỦ – LỢI TRĂM BỀ

0️⃣1️⃣ Giúp giảm nguy cơ giãn tĩnh mạch chân
Nếu bạn ít vận động thì massage, ngân ủ chân thật sự sẽ rất cần thiết bởi giúp lưu thông máu đến chân, giảm nguy cơ mắc chứng giãn tĩnh mạch.
0️⃣2️⃣ Giúp chấm dứt hội chứng “không yên”
Massage 👣 thường xuyên với dầu dừa ấm trước khi đi ngủ hoặc ngâm ủ 👣 với các dược liệu trong vòng 1 tháng giúp thư giãn các dây thần kinh, từ đó chữa hội chứng chân không yên – tình trạng đôi chân cảm thấy rất khó chịu khi đang ngồi hay nằm xuống.
0️⃣3️⃣ Giúp giữ huyết áp ổn định
Xoa bóp, ngâm ủ bàn chân khoảng 10 phút trước khi đi ngủ giúp cải thiện tâm trạng, giảm lo lắng đồng thời giữ huyết áp luôn ổn định.
0️⃣4️⃣ Giúp giảm đau mỏi cơ
Massage, ngâm ủ 👣 mỗi tối trong 20 phút giúp loại bỏ axit lactic trong các mô cơ. Axit này là nguyên nhân dẫn đến đau mỏi cơ khi vận động.
0️⃣5️⃣ Giúp giảm đau khớp
Một trong những lợi ích tốt nhất của việc xoa bóp, ngâm ủ chân trước khi đi ngủ là làm giảm đau nhức khớp trong cơ thể. Nên tập trung massage vào những điểm áp lực trên gót chân để hết đau khớp.
0️⃣6️⃣ Giúp chữa trị nhức đầu
Massage, ngâm ủ chân ít nhất 15 phút trong ngày giúp làm dịu các dây thần kinh não, giảm đau đầu.
0️⃣7️⃣ Giúp giảm cơn đau ở bà bầu
👣 Đôi chân của bà bầu trong giai đoạn cuối thai kỳ luôn có cảm giác nặng nề, sưng phù ở mắt cá chân, thường xuyên thấy như bị kiến cắn và chuột rút. Hiện tượng này là do tĩnh mạch bị sưng lên gây đau và mỏi chân. Xoa bóp, ngâm ủ chân sẽ làm giảm những cơn đau, chân hết sưng tấy.
📌Các cách massage, ngâm ủ 👣 chân :
🌱 Massage nhẹ nhàng toàn bộ 2 bàn chân. Cách này giúp bạn giảm căng thẳng, mệt mỏi, tăng cường trao đổi chất và lưu thông máu.

🌱 Có thể ngâm chân với nước muối, gừng hoặc các loại dược liệu thông kinh bổ huyết trước khi đi ngủ

5 phút massage chân trước khi ngủ
5 phút massage chân trước khi ngủ
Rate this post