THỰC PHẨM LÊN MEN GIÚP HẠN CHẾ VIÊM NHIỄM

Có nghiên cứu đã tìm ra, các thực phẩm lên men ẩn chứa rất nhiều vi sinh vật có lợi. Trong đó, các thành phần này khi vào cơ thể giúp cơ thể hấp thu tốt hơn. Ngoài ra chúng còn giúp cải thiện tình trạng viêm nhiễm trên cơ thể.

Mua sản phẩm rửa thực phẩm tươi chính hãng

San Pham Rua Thuc Pham Tuoi

Viêm nhiễm là gì?

Viêm là một phản ứng bình thường của quá trình chữa lành hoặc hồi phục sau một cơn bệnh.

Hay còn nói, viêm là một phản ứng tự nhiên của hệ thống miễn dịch của cơ thể. Khi cơ thể bị căng thẳng do những thứ như nhiễm trùng và chấn thương. Hệ thống miễn dịch sẽ giải phóng các kháng thể và protein cùng với lưu lượng máu tăng lên để giúp chữa lành cơ thể.

Tuy nhiên, nếu như không điều trị kịp thời thì bệnh sẽ biến chứng thành các bệnh nặng hơn như hen suyễn, tim mạch,…

Vậy phải làm gì để điều trị viêm nhiễm?

Khi có nguy cơ mắc bệnh, cơ thể sẽ trở nên yếu đuối. Các chức năng trong cơ thể cũng giảm sút đi. Vậy việc điều trị là rất cần thiết để hạn chế các bệnh khác cơ nguy cơ phát triển. Những cách thông thường sử dụng để cải thiện viêm nhiễm.

Uống thuốc kháng sinh

Một số loại thuốc nhất định có thể giúp điều trị chứng viêm mãn tính. Tuy nhiên, sau khi dứt bệnh cơ thể phải phản ứng và tiếp tục đào thải cặn bã độc hại ra bên ngoài. Từ đó, thuốc kháng sinh cho hiệu quả lập tức nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều mối nguy.

Chế độ ăn uống hợp lý

Chế độ ăn uống có thể đóng một vai trò nào đó trong việc giảm viêm nói chung hay không. Mặc dù chế độ ăn uống không được thử nghiệm như một phương pháp điều trị thay thế thuốc.

Một nghiên cứu mới của Trường Y Stanford, kết hợp thực phẩm lên men vào chế độ ăn uống như dưa cải muối, kim chi hay nấm sữa kefir có thể cải thiện sự đa dạng vi sinh vật tổng thể.

Cơ chế kháng viêm của các thực phẩm lên men

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành một thử nghiệm lâm sàng đối với 36 người trưởng thành khỏe mạnh.Họ thực hiện chế độ ăn uống khoa học trong 10 tuần.

Chế độ ăn bao gồm thực phẩm lên men hoặc thực phẩm nhiều chất xơ.

  • Trong nhóm thực phẩm lên men: 4 loại tế bào miễn dịch cho thấy ít hoạt hóa hơn. Mức độ của 19 protein gây viêm được đo trong các mẫu máu cũng giảm xuống. Qua đó, họ nhận xét rằng chế độ ăn uống tác động rất nhiều đến hoạt động các Vi sinh vật đường ruột và hệ miễn dịch.
  • Nhóm giàu chất xơ: Không bị giảm 19 loại protein gây viêm tương tự. Sự đa dạng của vi khuẩn đường ruột cũng được duy trì ổn định.

Những người ăn sữa chua, kefir, pho mát lên men, kim chi, đồ uống ngâm nước muối thực vật và trà kombucha có sự gia tăng đa dạng vi sinh vật tổng thể. Khẩu phần lớn hơn của những loại thực phẩm này cho thấy tác dụng mạnh hơn.

Khi tìm hiểu thêm về mối liên hệ ba chiều giữa hệ thống miễn dịch, thực phẩm và vi sinh vật, các nhà nghiên cứu có thể sử dụng kiến thức này để phát triển các phương pháp điều trị viêm nhiễm.

Ngoài ra trong khẩu phần ăn, cần làm hạn chế các vi sinh vật có hại trước. Họ đã thực hiện chế biến sạch sẽ.

Việc sử dụng các sản phẩm rửa thực phẩm tươi được khuyến khích hiện nay. Do các thực phẩm quá dơ và có nhiều chất độc hại, các nhà khoa học khuyến cáo cần loại bỏ các chất này khỏi cơ thể.

 

5/5 - (1 bình chọn)
%d bloggers like this: