NÊN ĂN BAO NHIÊU ĐỒ NGỌT MỖI NGÀY?

Khi nói đến đồ ngọt, chúng ta thường nghĩ ngay đến đường và các sản phẩm từ đường như bánh kẹo, kem, nước ngọt, và các loại thực phẩm chứa đường khác. Tuy nhiên, đồng thời cũng có những loại thực phẩm khác chứa đường như bánh mì, mì ăn liền và nhiều loại thực phẩm chế biến khác.

Xem thêm: Sản phẩm rửa rau sinh học

Lời khuyên từ chuyên gia

San Pham Rua Rau Sinh Hoc

Theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới, lượng đường tối đa mà một người nên ăn mỗi ngày không nên vượt quá 10% trong tổng lượng calo tiêu thụ của một ngày. Nếu một người ăn 2000 calo mỗi ngày, thì lượng đường tối đa không nên vượt quá 50g.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích rằng, người lớn nên hạn chế đường đến mức chỉ cung cấp 5% calo của tổng lượng calo tiêu thụ mỗi ngày. Điều này tương đương với việc ăn khoảng 25g đường mỗi ngày cho người ăn 2000 calo.

Với trẻ em, lượng đường nên được giảm xuống chỉ cung cấp tối đa 3-4% calo của tổng lượng calo tiêu thụ mỗi ngày. Điều này tương đương với việc ăn khoảng 12-16g đường mỗi ngày cho trẻ em ăn 1600-2000 calo.

Tóm lại, việc giới hạn đường trong chế độ ăn uống là cực kỳ quan trọng để duy trì sức khỏe và tránh các bệnh liên quan đến đường như bệnh tiểu đường, béo phì, và các vấn đề liên quan đến răng miệng và tình trạng sức khỏe chung. Người lớn nên hạn chế đường đến mức chỉ cung cấp 5% calo của tổng lượng calo tiêu thụ mỗi ngày, tương đương với việc ăn khoảng 25g đường mỗi ngày cho người ăn 2000 calo. Trẻ em nên giới hạn đường tối đa 3-4% calo của tổng lượng calo tiêu thụ mỗi ngày, tương đương với việc ăn khoảng 12-16g đường mỗi ngày cho trẻ em ăn 1600-2000 calo.

Làm thế nào để làm giảm đồ ngọt ?

Việc giảm đường trong bữa ăn hàng ngày là một cách hiệu quả để duy trì sức khỏe và giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến đường huyết. Dưới đây là một số cách đơn giản để giới hạn đường trong bữa ăn:

  1. Sử dụng các loại thực phẩm ít đường:. Tránh ăn các loại thực phẩm chứa nhiều đường như đồ ngọt, bánh kẹo, đồ uống có gas, nước giải khát, trái cây có nhiều đường tự nhiên.
  2. Ăn nhiều rau và trái cây:. Thay vì ăn đồ ngọt, hãy chọn rau và trái cây tươi có nhiều chất xơ và vitamin. Chúng cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và béo phì.
  3. Ăn các loại thực phẩm giàu chất đạm:. Thịt, cá, đậu hạt và các loại sản phẩm từ sữa là những nguồn chất đạm tốt cho cơ thể. Bạn nên ăn chúng để giảm đói và duy trì sức khỏe.
  4. Tập trung vào chế độ ăn uống cân bằng:. Hãy chú ý đến tỉ lệ các chất dinh dưỡng khi chọn thực phẩm. Bạn nên ăn đủ chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất để duy trì sức khỏe tốt.
  5. Ăn ít bánh mì và mì ăn liền:. Những loại thực phẩm này chứa nhiều tinh bột và đường, gây tăng đường huyết nhanh. Vì vậy, bạn nên hạn chế ăn chúng.

Kết luận

Tóm lại, giới hạn đường trong bữa ăn hàng ngày là điều quan trọng. Chúng giúp giữ gìn sức khỏe và giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến đường huyết. Bạn có thể áp dụng những cách đơn giản trên để giảm thiểu lượng đường trong bữa ăn của mình.

Trước khi sử dụng trái cây và rau củ thay cho đồ ăn ngọt nên sử dụng các sản phẩm rửa rau sinh học  của Kochu để rửa sạch các chất dơ và chất bảo quản còn sót lại ở thực phẩm tươi. Dùng chất xơ để thay thế và làm giảm thèm ăn đồ ngọt là phương pháp rất tốt trong giữ dáng và giảm cân hiệu quả.

 

5/5 - (1 bình chọn)
%d bloggers like this: