HỌC CÁCH RÃ ĐÔNG CÁ NHANH TỪ “DÂN VÙNG BIỂN” – KHÔNG LÀM MẤT CHẤT

Cách rã đông cá nhanh có rất nhiều phương pháp. Sau hơn 3 tháng ra khơi để tìm hiểu về các ngư dân vùng chài, Kochu đã học được rất nhiều kinh nghiệm quý báu từ họ. Trong đó, phương pháp rã đông là một trong những cách phổ biến và vô cùng độc đáo. Có thể, bạn chưa từng được biết trước đây.

Cách rã đông cá bằng đá lạnh

Cach Ra Dong Ca Nhanh

Đa phần, ngư dân đánh bắt xa bờ sẽ tốn thời gian rất lâu ra khơi. Cuộc trải nghiệm kéo dài hàng tháng, nên cá bắt được phải có kho đông lạnh để bảo quản. Do đó, cá thường vào bờ đều đông lạnh.

Người dân sẽ dùng nước đá lạnh để làm tan đá từ từ. Cách này vừa đảm bảo độ tươi và độ dai của cá, miếng cá sẽ vô cùng thơm ngon. Với cách này, bạn sẽ thấy cá đông lạnh nhưng hương vị thơm ngon như cá mới đánh bắt.

Thường sau 10-15p,Cách rã đông cá nhanh được rã đông và sẵn sàng để chế biến các món ăn hấp dẫn.

Cách rã đông cá chậm

Đây là cách rã đông khá phổ biến và dễ sử dụng cho những bạn yêu thích sự tiện lợi. Tuy nhiên, phương pháp này lại tiêu tốn rất nhiều thời gian, mà thực phẩm lại không đảm bảo giữ được hoàn toàn chất dinh dưỡng.

Cach Ra Dong Ca Nhanh

Cách rã đông vô cùng đơn giản, bạn sẽ phải để cá từ tủ đông/ngăn đá sang ngăn mát tủ lạnh và để chúng từ từ tan đá. Để có món ăn kịp thời, bạn nên chủ động ra đông ngay từ đêm hôm trước.

Cách rã đông cá nhanh bằng nước

Sau khi lấy khay tôm ra khỏi tủ lạnh, bạn hãy đặt chúng vào bồn và mở nước chảy từ từ xả thẳng vào khay cá. Băng đá giữa các con cá sẽ tan dần. Lúc này bạn chỉ cần rửa dưới vòi nước mạnh, các con cá sẽ tách rời nhau. Lúc này hãy tách ra và đem sơ chế. Tránh để cá ngâm lâu trong nước làm mất chất.

Cách rã đông cá nhanh bằng muối rửa thực phẩm KOCHU

Đây là sản phẩm tiện ích 2 trong 1, vừa giúp làm sạch thực phẩm và vừa giúp rã đông thực phẩm nhanh chóng. Cá khi đánh bắt ngoài khơi sẽ không tránh khỏi giun sán, vi khuẩn. Do đó, khi sử dụng muối rửa thực phẩm KOCHU sẽ giúp làm sạch vi khuẩn bám sâu kể cả trong lớp vảy, vây cá.

Sản phẩm hoàn tất kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn FDA của Hoa Kỳ, là hoàn thành quá trình thử nghiệm và xác thực độ tin cậy và an toàn. Muối rửa KOCHU hoàn toàn làm tan lớp băng đá nhanh chóng mà giữ nguyên hương vị cũng như độ dinh dưỡng vốn có trong từng lớp cá.

Xem thêm: Sản phẩm muối rửa KOCHU

 

5/5 - (1 bình chọn)
%d bloggers like this: