Tiến sĩ Nguyễn Hải Minh (Founder của công ty TNHH KOCHU) – nơi cho ra đời những sản phẩm vì sức khoẻ cộng đồng và môi trường!
Sau khi tốt nghiệp lớp chuyên Hóa trường Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp – Quảng Bình, chàng trai có tên Nguyễn Hải Minh xuất sắc đạt học bổng du học từ Đại Học lên tới Tiến sĩ ngành Hóa Học Ứng Dụng. Trong suốt thời gian xa quê hương, được trải nghiệm những điều tốt ở nước ngoài, anh luôn có mong muốn làm sao để mang những điều đó đến gần hơn với quê hương, với con người Việt Nam.
Với tấm bằng Tiến sĩ tại nước ngoài, anh trở về quê hương sau nhiều năm công tác tại nước ngoài. Kochu chính là một đứa con tinh thần mang nhiều tâm huyết của tiến sĩ Nguyễn Hải Minh với mong muốn giúp mọi người được sử dụng những sản phẩm xanh, sạch và bảo vệ an toàn sức khoẻ cộng đồng và môi trường.
Nhận thấy hàng ngày, mỗi gia đình Việt Nam vẫn luôn phải sử dụng những sản phẩm với thành phần hoá học cao, có nguy cơ gây hại đến sức khoẻ, Tiến sĩ Nguyễn Hải Minh đã nghiên cứu và chế tạo ra các dòng sản phẩm tẩy rửa Kochu với thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, an toàn, lành tính mà vẫn đảm bảo hiệu quả sử dụng một cách tốt nhất.
Dr Minh và đội ngũ, trong đó có Dược sĩ, Kỹ sư Công Nghệ Thực Phẩm, đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu công nghệ và liên tục cải tiến đưa ra thị trường những sản phẩm với chất lượng tối ưu nhất. Đặc biệt trong đó phải nói đến dòng sản phẩm rửa thực phẩm chuyên dụng là Nước rửa rau, củ, thịt, cá và Muối rửa thực phẩm tươi Kochu.
Lớn lên từ những bữa ăn đậm đà và được trải nghiệm sự phong phú của ẩm thực Việt Nam từ Bắc tới Nam. Anh nhận thấy nhiều món ăn ngon dù có mùi vị đặc sắc nhưng mức độ an toàn thực phẩm không thể đảm bảo chắc chắn. Bởi lẽ rau củ quả Việt Nam thường có vi sinh vật, sâu bọ, thậm chí tồn dư lượng thuốc bảo vệ thuốc bảo vệ thực vật gây hại cho sức khỏe. Dù không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật thì khi được bày bán tại những khu chợ dân sinh hay siêu thị có đầy đủ hệ thống ủ lạnh, rau củ vẫn tiềm ẩn nguy cơ xuất hiện các loại sâu, sán, sên,…nếu không được rửa sạch. Những điều này khiến anh có những suy nghĩ sâu sắc về việc “Làm thế nào rửa sạch thực phẩm để yên tâm chế biến?” từ đó đảm bảo sức khỏe của người dân ngay trước cả khi lên mâm cơm. May mắn nhờ cơ hội được học tập nhiều công nghệ hiện đại và làm việc tại những đất nước phát triển hàng đầu thế giới như Nga, Nhật Bản,… tiếp xúc với đa dạng những cách chế biến thực phẩm tiên tiến, mới lạ. Bản thân anh đúc kết được việc rõ ràng khâu sơ chế trước khi nấu ăn càng tốt bao nhiêu, thì chất lượng bữa ăn càng cao bấy nhiêu.
Không chỉ dừng lại ở việc chăm chút phục vụ mỗi bữa cơm gia đình, đến với cuộc thi “Khởi nghiệp nông nghiệp – Đổi mới sáng tạo” lần 8 năm 2022, Công ty TNHH Kochu đang trong giai đoạn mở rộng quy mô sản xuất và chuyên nghiệp hóa trong việc tiếp thị bán hàng, anh Nguyễn Hải Minh còn mang khát vọng cháy bỏng là tiến đến cung cấp cho thị trường tỷ đô là các HTX, các SME, và các nhà máy chế biến thực phẩm xuất khẩu.
Kochu vận dụng khởi nghiệp tinh gọn và các phương thức quản lý hiện đại nhất để tiết kiệm tài nguyên và nâng cao hiệu quả công việc. Chúng tôi tôn trọng giá trị truyền thống, lựa chọn cách phát triển bền vững, hướng tới cộng đồng tiêu dùng xanh, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất và phục vụ người tiêu dùng.
Được biết, Hiện tại Dr Minh CEO Kochu, sau khi du học và làm việc tại Nga, Đức, Thái Lan và Nhật Bản, anh đang là Phó Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu và Phát Triển Công Nghệ Mới, Giảng Viên Đại Học Công Nghiệp Tp Hồ Chí Minh, Thành viên Quỹ Đầu Tư StarUp VSVNA.